Website đang trong giai đoạn hoàn thiện và chạy thử nghiệm, rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của mọi người để website hoàn thiện tốt hơn! Đóng góp

Có nên giáo dục cho trẻ từ sớm?

Giới thiệu những tác dụng khi trẻ được giáo dục sớm và STEM

Phương pháp giáo dục sớm hiện nay đang là vấn đề đang rất được quan tâm từ các bà mẹ bởi nó có tầm quan trọng rất lớn góp phần vào sự thành công sau này của trẻ. Giáo dục sớm có ý nghĩa bồi dưỡng tố chất, qua đó giúp trẻ có sự phát triển nổi trội về cả phẩm chất trí tuệ. giúp trẻ phát triển tư duy một cách toàn diện nhất. Và cha mẹ có biết rằng STEM là một phương pháp giáo dục có đầy đủ những yếu tố đó?

Có nên giáo dục cho trẻ từ sớm ?

Tác dụng của giáo dục sớm cho trẻ

Giáo dục sớm là phương pháp giáo dục được bố mẹ áp dụng cho con ngay từ khi mới chào đời, mục đích của phương pháp này không phải là để biến những đứa trẻ trở thành thiên tài hay thần đồng. Mục đích là để các bậc cha mẹ hiểu được tầm quan trọng của việc nuôi dạy con từ sớm, từ đó biết cách nuôi dạy con để phát huy tối đa những khả năng và tố chất mà con cái của mình có, giúp con cái mình có nền tảng vững chắc về sức khỏe, trí tuệ, và nhân cách và sau này trở thành những người có ích cho xã hội.

Theo nhiều nghiên cứu, khoa học đã chứng minh rằng não bộ của trẻ từ 0-6 tuổi là lúc phát triển nhiều nhất. Đây là giai đoạn cung cấp những kích thích để tạo thành nhiều kết nối thần kinh trên não bộ giúp trẻ đạt được tiềm năng tối đa, đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển của trẻ cả về thể chất lẫn tinh thần, cũng như văn hóa và nhận thức trong tương lai của trẻ. Phát huy tối đa “cửa sổ cơ hội” cho trẻ chính là giúp trẻ tiếp thu, học hỏi, phát huy hết tiềm năng của mình ngay từ bước khởi đầu quan trọng này.

Vì vậy, việc hiểu biết và kích thích não bộ trẻ đúng thời điểm cũng như biết cách “Giáo dục sớm” cho con là một việc làm hết sức cần thiết cho sự phát triển lâu dài của trẻ. Có thể kể đến một vài lợi ích nổi bật của việc giáo dục sớm như sau:

  • Trẻ trở nên thông minh với tài năng vượt trội hơn tiềm năng vốn có.
  • Trẻ biết cách vận dụng, chuyển hóa kiến thức vào cuộc sống.
  • Trẻ biết cách yêu thương, chia sẻ với mọi người xung quanh.
  • Xây dựng cho trẻ khả năng sống tự lập và biết cách tổ chức cuộc sống.
  • Hình thành cho trẻ thói quen sống có mục đích và định hướng rõ ràng.
  • Khơi gợi niềm đam mê học tập của trẻ

Phương pháp giáo dục mới mang tên "STEM"

STEM là viết tắt của các môn học: Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Đây là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng trang bị cho học sinh những kiến thức, kĩ năng liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học theo cách tiếp cận liên môn và người học có thể áp dụng để giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Thay vì dạy bốn môn học như các đối tượng tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết và các ứng dụng thực tế.

Phương pháp giáo dục mới mang tên "STEM"
Có nên giáo dục cho trẻ từ sớm?

STEM khuyến khích trẻ tư duy logic, tạo cơ hội thực hành, và khám phá thế giới xung quanh. Giáo dục STEM còn cung cấp cho học sinh những kỹ năng mềm như giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, kỹ năng cộng tác, khả năng giao tiếp...Đây là một phương pháp giáo dục được chú trọng vì nó có tầm ảnh hưởng tới tương lai của trẻ sau này khi thời đại công nghệ phát triển

Nhận thức hiệu quả mà chương trình STEM đem lại cho trẻ nhỏ, Sata STEM đã đưa STEM vào giảng dạy nhằm giúp học sinh vận dụng kiến thức Toán, Khoa học, Công nghệ và Kỹ thuật kết hợp vào giải quyết các vấn đề cũng như thách thức thực tiễn trong cuộc sống. Với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản, Sata STEM sẽ đem lại những trải nghiệm giáo dục thật tuyệt vời dành cho các bé, giúp các con tự tin và phát triển toàn diện.

Post a Comment

Copyright © SATA JSC. All rights reserved. Developed by Code Pro